You are currently viewing DX Day 2020: “ Bây giờ là thời điểm để hành động!”

DX Day 2020: “ Bây giờ là thời điểm để hành động!”

Sự kiện DX Day 2020 – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam, đã diễn ra thành công với hơn 2,000 đại diện Chính phủ, Bộ, Ngành Trung Ương, doanh nghiệp công nghệ thông tin, cùng các đơn vị báo chí đến đưa tin. Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Cục Tin học hóa cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch VINASA: “Đây là thời điểm mà chúng ta cần kết nối để hành động”.

Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện DX Day 2020, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số với nền kinh tế địa phương và nước nhà nói chung, là quá trình chuyển dịch công nghệ với các mục tiêu như nâng cao hiệu suất, giao tiếp thuận lợi, góp phần đưa mức thu nhập trung bình của nước ta cao hơn. Tất cả đều nằm trong chiến dịch Chuyển đổi số quốc gia mà chính phủ đã ban hành vào tháng 6/2020.

ảnh: VietnamBiz

Ông Trương Gia Bình nhận định: “Đây là thời điểm mà chúng ta cần kết nối, chia sẻ cùng nhau để hành động”. Hưởng ứng tinh thần của DX Day – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam, 6 phiên hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong các lĩnh vực chủ chốt như Y tế, Sản xuất, Logistic, Nông nghiệp, Tài chính – Ngân hàng và SMEs đã thu hút hơn 2.500 lượt người đến tham dự, hòa chung tinh thần học hỏi và đổi mới công nghệ.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông: “Chuyển đổi số phải như điện, như nước … phổ cập với mọi người”.

ảnh: Vietnamplus

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết: “Chuyển đổi số chỉ thành công khi toàn dân tham gia. Công nghệ số như điện, như nước, phải được phổ cập… an ninh mạng phổ cập, giá thành rẻ, dễ sử dụng, tiện ích cho mọi người”.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho rằng chỉ khi các doanh nghiệp lớn xây dựng hạ tầng và nền tảng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển và kết nối, thì mới tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số hiệu quả nhất.

Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 cũng đã trao giải top 10 doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất sau 3 vòng tuyển chọn khắt khe. Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, tổng doanh thu các đơn vị Top 10 năm 2019 lên tới gần 1.975 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 76% tổng doanh thu ngành công nghiệp ICT Việt Nam năm 2019. Với đà phát triển này, ông Trương Gia Bình khẳng định doanh nghiệp số sẽ là ‘lực lượng tiên phong, xung kích cho công cuộc chuyển đổi số’ của quốc gia, góp phần tăng trưởng GDP vượt trội trong những năm tới.

akaBot trong ngày hội chuyển đổi số

akaBot cũng đã góp mặt trong ngày hội chuyển đổi số Việt Nam cùng các đại diện khác của FPT như akaChain, FPT.AI, v.v để giao lưu và kết nối với các doanh nghiệp mong muốn chuyển đổi số.

akaBot là nền tảng RPA tiên phong tại Việt Nam, được định vị thương hiệu quốc tế. Chỉ sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, akaBot đã đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về giải pháp số. Một số cái tên là giải “Oscar của giới công nghệ” Stevie Award, top 6 nền tảng RPA thế giới do Software Reviews bình chọn, top 10 Sao Khuê 2020, v.v akaBot vinh dự được ghi danh trên Gartner Peer Insight bên cạnh các tên tuổi RPA lâu đời như UiPath, Blue Prism, Power Automate (Microsoft). 

Trả lời