You are currently viewing Doanh nghiệp “ứng biến” với dịch COVID-19 trong mùa đại hội cổ đông

Doanh nghiệp “ứng biến” với dịch COVID-19 trong mùa đại hội cổ đông

Tổ chức ĐHCĐ dễ dàng được “biến hóa” theo nhu cầu của doanh nghiệp và cổ đông

Theo TTLK Chứng khoán Việt Nam (VSD), có gần 500 đại hội cổ đông của các công ty niêm yết sẽ diễn ra trong Quý II 2023, trong đó cuối tháng 4 được coi là giai đoạn cao điểm nhất với hơn 120 đại hội được tổ chức. Giai đoạn 2022-2023 là bước chuyển giao của “đại hội cổ đông thế hệ mới” khi các doanh nghiệp có sự ứng dụng các giải pháp công nghệ trong khâu tổ chức nhằm phối hợp nhịp nhàng giữa hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tiêu biểu nhất trong số các doanh nghiệp có đại hội trong tuần này, đại hội cổ đông của Vinamilk diễn ra vào sáng 25/04 ở hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều cổ đông tham gia từ xa nhằm hạn chế dịch bệnh. Tuy nhiên, quá trình tổ chức đại hội vẫn diễn ra trực tiếp tại trụ sở của Vinamilk với sự xuất hiện của đầy đủ Hội Đồng Quản Trị cùng một số quản lý cấp cao và cổ đông thân thiết, đối tác chiến lược của công ty. Được biết, đây là năm thứ ba Vinamilk sử dụng UVote, một giải pháp thuộc hệ sinh thái akaBot – FPT trong việc tổ chức đại hội cổ đông và biểu quyết điện tử.

Cổ đông theo dõi phát sóng xuyên suốt đại hội và tương tác với Hội Đồng Quản Trị trên nền tảng

Với nền tảng đại hội trực tuyến, cổ đông dù tham dự ở hình thức nào cũng đều được đảm bảo đầy đủ quyền lợi từ việc tương tác, đặt câu hỏi trực tiếp tới Hội Đồng Quản Trị cho tới tham gia biểu quyết trên nền tảng. Bên cạnh Vinamilk, nhiều doanh nghiệp lớn cũng đã lựa chọn giải pháp UVote để tổ chức đại hội và quản lý biểu quyết điện tử trong năm nay như: HD Bank, Vietjet, Vingroup,… Đây được cho là nỗ lực của TOP doanh nghiệp trong việc thích nghi và ứng biến nhanh trong thời điểm “nóng” của dịch bệnh cũng như thời tiết.

Lời giải cho những băn khoăn của cổ đông về tính minh bạch trong kết quả biểu quyết

Dù được tổ chức ở hình thức nào, việc đảm bảo tính bảo mật và minh bạch trong khâu biểu quyết vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Các thao tác định danh bằng OTP và eKYC nghiêm ngặt và chặt chẽ giúp cho các cổ đông, nhà đầu tư hoặc đại diện quỹ có thể cảm thấy hoàn toàn an tâm với các thông tin và quyết định biểu quyết của mình.

Cổ đông vào hệ thống UVote được yêu cầu định danh OTP và eKYC để đảm bảo bảo mật trước khi tham gia đại hội

Bên cạnh đó, đối với Ban Chủ Tọa đại hội, quá trình kiểm phiếu là một trong những giai đoạn quan trọng cần được chú ý. Với sự giúp sức của nền tảng biểu quyết, doanh nghiệp hoàn toàn có thể linh động đóng và mở phiếu, theo dõi kết quả biểu quyết trong báo cáo. Trung bình, một Ban Chủ Tọa chỉ mất 5-10 phút để hoàn thành 1 quy trình biểu quyết, tiết kiệm hơn 80% thời gian so với các hình thức biểu quyết và kiểm phiếu truyền thống. Đây đồng thời là tính năng ưu điểm nhất giải quyết được mọi thắc mắc, băn khoăn của cổ đông về tính chân thực và chính xác về kết quả biểu quyết.

Cổ đông và Ban Chủ Tọa theo dõi kết quả biểu quyết trên bảng báo cáo theo thời gian thực

Có thể nói, việc kết hợp giữa tổ chức trực tuyến và trực tiếp giúp doanh nghiệp kiểm soát được chính xác lượng cổ đông tham gia, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đồng thời vẫn đảm bảo những hoạt động ứng biến kịp thời xuyên suốt đại hội. Còn đối với cổ đông, việc áp dụng công nghệ trong từng điểm chạm của đại hội là đã đem đến một trải nghiệm tiên tiến, thuận lợi và minh bạch.

Uvote là giải pháp 360 độ trong tổ chức đại hội và biểu quyết điện tử, thuộc hệ sinh thái akaBot, FPT. Với công nghệ trợ lý robot ảo ở dạng phần mềm dịch vụ, UVote đảm bảo tính dễ dàng, thuận lợi trong sử dụng cho Ban Tổ Chức và mọi cổ đông mà không cần cài đặt ứng dụng thứ ba. Giải pháp sở hữu Chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO/IEC 27001:2013 nhằm tối ưu sự an toàn và minh bạch trong các đại hội. Hiện tại, giải pháp UVote đã được sử dụng bởi các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu như: Vinamilk, VietJet, HSC, HD Bank, Vingroup,… với hơn 10.000 cổ đông truy cập. Nâng cao chất lượng ĐHCĐ cùng UVote tại: https://uvote.vn

Nguồn: cafef.vn

Trả lời