You are currently viewing Cải thiện trải nghiệm của cổ đông với UVote
Việc biểu quyết được thực hiện trực tuyến với 3 bước đơn giản

Cải thiện trải nghiệm của cổ đông với UVote

Trong đại hội cổ đông năm 2023 tổ chức vào chiều 06/04, FPT đã công bố các báo cáo tài chính năm 2022 được kiểm toán, báo cáo của HĐQT năm 2022 đồng thời đưa ra định hướng chiến lược giai đoạn 2023 – 2024 và kế hoạch doanh thu – lợi nhuận năm 2023 của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hoạt động biểu quyết và công bố kết quả biểu quyết về kế hoạch trả cổ tức năm 2022 cũng diễn ra trơn tru và thuận lợi với sự trợ giúp của UVote. Giải pháp giúp đảm bảo tính công khai, minh bạch nhờ hệ thống kiểm phiếu và trả kết quả theo thời gian thực với độ chính xác 100% song song với các thao tác biểu quyết, bầu cử thân thiện, dễ dàng cho các cổ đông được tiến hành ngay trên hệ thống trực tuyến.

Việc biểu quyết được thực hiện trực tuyến với 3 bước đơn giản

2022 – 2023 là năm khởi đầu cho xu hướng “đại hội cổ đông thế hệ mới” của các công ty niêm yết với việc tổ chức đan xen giữa hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đại hội cổ đông thế hệ mới vừa đáp ứng được tính linh hoạt, thuận lợi cho nhiều cổ đông từ khắp toàn quốc hoặc trên toàn thế giới, vừa đáp ứng được tính kết nối trực tiếp giữa Hội Đồng Quản Trị và các cổ đông. Trong đại hội, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT nhấn mạnh vào yếu tố tối ưu hóa từng điểm chạm doanh nghiệp, cụ thể với vận hành nội bộ trong một doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, khách hàng, đối tác và với cổ đông trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất và vận hành. Kế hoạch tối ưu này được thể hiện rõ nét trong điểm chạm Đại hội cổ đông với giải pháp UVote – giúp các cổ đông tham dự đại hội một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Cổ đông lựa chọn tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến đều có thể dễ dàng truy cập trang website đại hội và thao tác đăng nhập, định danh bằng OTP & eKYC mà không cần phải cài đặt bất kì ứng dụng nào. Các bước biểu quyết được thiết kế rất rõ ràng kèm hướng dẫn biểu quyết chi tiết đã giúp cho quá trình ra quyết định và lựa chọn của cổ đông được nâng cao, diễn ra nhanh chóng chưa tới 1 phút. Đây được cho là nỗ lực của tập đoàn FPT để tối ưu quy trình tổ chức đại hội nhằm nâng cao trải nghiệm của các cổ đông tham gia.

Cổ đông được định danh và thao tác biểu quyết trực tiếp trên website mà không cần cài đặt ứng dụng

Bên cạnh việc tối ưu trải nghiệm của cổ đông, Ban Tổ Chức đại hội cũng tập trung vào việc tự động hóa quy trình tổ chức nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực. UVote được biết đến là giải pháp 360 độ khi quy trình tổ chức một đại hội được đảm bảo trọn vẹn từ các bước gửi thư mời cá nhân hóa, xác nhận cổ đông tham gia và kiểm phiếu, báo cáo. Anh Hoàng Đức Minh – Chuyên viên Đầu Tư & Quan Hệ Cổ Đông của tập đoàn FPT cho biết: “Trước đây khâu chuẩn bị tổ chức cho đại hội cổ đông thường được chuẩn bị sớm trước rất nhiều tháng. Tuy nhiên năm nay khi sử dụng nền tảng UVote, chúng tôi đã rút ngắn được thời gian. Các khâu chuẩn bị như liên lạc với cổ đông, lấy ủy quyền và đón tiếp khách mời tham dự diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Đối với hình thức tổ chức đại hội cổ đông kết hợp giữa cả trực tiếp và trực tuyến, việc bầu cử và biểu quyết là hoạt động quan trọng nhất và tôi thấy UVote đã làm tốt trong quy trình xử lý phiếu bầu chính xác, minh bạch và cho ra kết quả trong thời gian thực”.

Anh Hoàng Đức Minh – Chuyên viên Đầu tư & Quan Hệ Cổ Đông FPT chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ trong tổ chức đại hội

Trong hai năm qua, UVote – giải pháp thuộc akaBot đã vượt qua các vòng kiểm duyệt gắt gao về độ bảo mật, tính an toàn thông tin và Chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO/IEC 27001:2013 để trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn như: Vingroup, Quỹ VinaCapital, VietJet, Vinamilk, HDBank… và kết nối hơn 1.000.000 cổ đông.

 

Trả lời